ประกาศฟรี

โซดาซ่า ดอทคอม ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โปรโมทสินค้าฟรี ใช้บริการได้แล้ววันนี้ !!

รีวิว Canon EOS 800D กล้อง DSLR ขนาดเล็กสเปคใหม่กริ๊บ

จังหวัดกรุงเทพมหานคร    เขตคลองสาน

  รายละเอียด

  Canon EOS 800D จะมาเป็นตัวแทนของกล้อง DSLR ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่เหมือนตัวอื่นๆครับ ซึ่งถึงแม้ว่าจะขนาดเล็ก แต่สเปคนี่ผ่านการโมดิฟายมาใหม่ให้ดีกว่าเดิม ความสามารถโดยรวมจัดว่าดี สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ

  Background
  กล้อง Canon EOS 800D เป็นกล้องชนิด DSLR ระดับเริ่มต้น(กึ่งๆสมัครเล่น)ที่เป็นรุ่นต่อเนื่องมาจาก Canon EOS 750D ครับ แน่นอนว่าพอเป็น DSLR มันจะมีกระจกอยู่ภายในตัวกล้อง ซึ่งทำหน้าที่สะท้อนภาพจากเลนส์ขึ้นไปยังช่องมองภาพด้านบน

  รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ตั้งใจทำออกมาให้มีขนาดเล็กพกพาง่ายเท่าที่กล้อง DSLR จะให้ได้

  กล้อง Canon EOS 800D จะมีอีกชื่อเรียกคือ Canon EOS Rebel T7i ชื่อนี้จะใช้ในโซนอเมริกา และอีกชื่อคือ Canon EOS Kiss X9i ชื่อนี้จะใช้ในญี่ปุ่น
  เซนเซอร์
  เซนเซอร์ของกล้อง Canon EOS 800D เป็นเซนเซอร์ขนาด APS-C ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กกว่ากล้องฟูลเฟรม 1.6 เท่า ดังนั้นถ้าใครเอาไปติดเลนส์ไหน อย่าลืมคูณตัวเลขทางยาวโฟกัสบนเลนส์ไปอีก 1.6 นะ ถึงจะได้ระยะที่แท้จริง


  ISO
  การปรับค่า ISO ถ้าใช้โหมดM จะปรับได้เป็นสต๊อปๆ 100–200–400–800–1,600 ไปเรื่อยๆจน 25,600 แต่ถ้าใช้ ISO Auto กล้องมันจะปรับเป็นค่ายิบย่อยของมันเอง ใจจริงอยากให้โหมด M ปรับได้แบบละเอียดยิบย่อยกว่านี้หน่อย

  หากถ่ายเวลาแสงน้อย ที่ISOสูงๆโอเคมั้ย อันนี้เราลองเอาภาพที่ ISO สูงๆ มาให้ดู กล้องมันเลือก ISO ให้ที่ 5,000 ก็ยังจัดว่าโอเคอยู่เนอะสำหรับเซนเซอร์ขนาด APS-C ทั้งนี้มันมีส่วนช่วยมาจากชิพประมวลผล DIGIC 7 ด้วย
  ระบบออโต้โฟกัส
  กล้องตัวนี้มีจุดโฟกัสทั้งหมด45จุด โฟกัสด้วยเทคโนโลยี Dual Pixel ใครที่เล่นกล้อง Canon ในช่วงสามสี่ปีมานี้จะคุ้นเคยชื่อนี้กันดีครับ มันเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้จับโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว(Phase-detection) จากการทดลองเล่น กล้องตัวนี้โฟกัสเร็วใช้ได้เลยทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ
  ทำไมเราถึงเชียร์นักเชียร์หนาให้คนที่ถ่ายวิดีโอซื้อกล้องที่มีระบบโฟกัสแบบ Phase Detection ลองดูคลิปข้างบนนี้ จะเห็นว่าเสียเวลาโฟกัสน้อยมาก เป็นผลให้งานวิดีโอง่ายขึ้นเยอะเลยครับ

  ช่องมองภาพ
  เนื่องจากเป็นกล้อง DSLR แน่นอนว่ามันจะต้องมีช่องมองภาพให้ใช้ โดยช่องมองภาพเป็นแบบ Optical Viewfinder หรือภาพที่เราเห็นจะเป็นภาพที่(1)เข้ามาในเลนส์ (2)ตกกระทบกับกระจกภายในตัวกล้อง และ(3)สะท้อนเข้าสู่ตาของเรา
  ช่องมองภาพแบบนี้ดีอย่างตรงที่มันจะไม่มีดีเลย์แน่นอน (เพราะมันเป็นภาพสะท้อนจากกระจก) แต่บางคนจะไม่ชอบเพราะมันไม่สามารถแสดงผลลัพธ์ของภาพได้แบบ Real-time ทำให้ต้องคอยดูมิเตอร์วัดแสงบ่อยๆ

  ช่องมองภาพจะ Cover แค่ 95% ของภาพจริงที่ได้นะครับ ไม่ได้มีผลมากนักหรอกกับภาพที่ได้ แต่ถ้าสังเกตหน่อยก็จะเห็นความต่างนิดนึงของผลลัพธ์กับภาพในช่องมอง

  สิ่งที่ถูกใจเราและเพื่อนๆเกี่ยวกับช่องมองภาพแบบนี้คือเสียงเวลากดชัตเตอร์ครับ เพราะทุกทีที่มีการกดชัตเตอร์ กระจกภายในมันจะพับเพื่อให้แสงเข้าไปที่เซนเซอร์ 
  ปุ่มต่างๆและการควบคุม
  ปุ่มเยอะสไตล์ DSLR ของ Canon อะ มีปุ่มโน่นนี่นั่นแยกออกมาให้ใช้งานเยอะ ยังไงก็ตาม การใช้งานของแต่ละปุ่มจะไม่ค่อยทับไลน์กันเท่าไหร่ มีหน้าที่ของแต่ละปุ่มชัดเจน
  ซึ่งเวลาจะปรับรูรับแสงต้องกดปุ่ม Av แล้วหมุน Dial อันเดียวกับที่ใช้ปรับความเร็วชัตเตอร์ หรือจะกดปรับที่หน้าจอเอาเลยก็ได้ เพราะหน้าจอเป็นแบบทัชสกรีน
  หน้าจอ
  ความละเอียด 1.04 ล้านจุด เป็นหน้าจอแบบสัมผัส การใช้งานกล้องตัวนี้ในหลายๆเรื่องจะต้องมาพึ่งพาการสัมผัสหน้าจอซะเยอะเลยแหละ สามารถพับออกด้านข้าง และหมุนจอได้อิสระ ทำให้ใช้งานหน้าจอได้หลากหลาย จะถ่ายมุมต่ำ มุมสูง เซลฟี่ จัดว่าได้หมด
  สามารถสลับการแสดงผลจากช่องมองภาพมาเป็นหน้าจอนี้ได้(Live-view)ด้วยการกดปุ่มข้างช่องมองภาพ การแสดงผลของหน้าจอไม่ได้มีดีเลย์ให้หงุดหงิด หมดยุคของการใช้ Live-view แล้วช้าละ

  Interfaceรูปแบบใหม่
  อันนี้เป็นอีกไฮไลต์ของกล้องตัวนี้นะ จากเดิม Interface ของกล้อง Canon จะมาแบบเรียบๆ แต่รุ่นนี้ใส่ Interface แบบใหม่เข้ามา โดยมันจะมี Guide คอยสอนมือใหม่ตลอดว่าการปรับแบบไหนจะทำให้ภาพเปลี่ยนไปยังไงครับ ทำให้นี่เป็นกล้องที่จะเหมาะสมกับคนที่ต้องการที่จะเริ่มต้นพัฒนาสกิลการถ่ายภาพของตัวเองลูกเล่นต่างๆ
  หลังจากลองเล่นกล้อง Canon EOS 800D เราพบว่ามีลูกเล่นเยอะดีครับ ส่วนใหญ่จะเป็นการใส่เอฟเฟกต์เข้าไปในภาพ เพื่อทำให้ภาพดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

   

   

  สนใจข้อมูลเกี่ยวกับกล้องเพิ่มเติมคลิ๊กเลย>>
 • ข้อมูลประกาศ

  Tara Muntara

  0 บาท

  บริการ

  ใหม่

  บุคคลทั่วไป

  14 พ.ย. 61 11:14 น.

  -

  bangkok เขคจตุจักร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10900

  0642834154

  https://www.plawharn.com/

  taraguruna8@gmail.com

  382

  ดูประกาศทั้งหมดของเจ้าของประกาศ

  จัดการประกาศ

  ติดต่อเจ้าของประกาศ คลิก!

  แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

  เก็บเข้า Bookmark

  อย่าลืมบอกว่าพบประกาศนี้ที่
  free.sodazaa.com นะคะ