ประกาศฟรี

โซดาซ่า ดอทคอม ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โปรโมทสินค้าฟรี ใช้บริการได้แล้ววันนี้ !!

8คุณประโยชน์ของชาเขียวมีอะไรบ้าง

จังหวัดสมุทรปราการ    อำเภอเมือง

  รายละเอียด

  8คุณประโยชน์ของชาเขียวมีอะไรบ้าง 

  1.ช่วยชะลอความชราก่อนวัยอันควร สารคาเทชิน ในชาเขียวมีสรรพคุณเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมาก ดีกว่าวิตามินอีถึง 20 เท่า โดยถ้าเทียบชาทุกชนิดแล้ว ชาเขียวมี EGCG หรือคาเทชินส์ มากที่สุด เพราะเป็นชาที่ไม่ผ่านการหมัก มีการศึกษาจากชาวญี่ปุ่นอีกเช่นกันว่า เหตุที่คนญี่ปุ่นอายุยืนยาว นอกจากอาหารประจำชาติที่มีประโยชน์มากแล้ว ยังเป็นผลมาจากเครื่องดื่มประจำชาติอย่างชาเขียวนี่เองที่มีผลดีต่อ สุขภาพความสวยงาม 

  2.มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด สารพอลิฟีนอลส์ในชาเขียวช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียถึง 30% โดยเฉพาะลดการผลิตของสารประกอบที่เป็นสาเหตุทำให้ลมหายใจเหม็นบูด ดังนั้นการดื่มชาเขียวหลังรับประทานอาหารจึงทำให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่นและช่วยลดอัตราการเกิดฟันผุได้ 

  3.ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและการเกิดสิว ชามีฤทธิ์ฝาดสมาน ช่วยให้แผลหายเร็ว ทำให้เลือดหยุดไหล ใช้ล้างแผลสด แก้กลิ่นอับ ช่วยบำรุงผิว ฯลฯ ปัจจุบันจึงมีบริษัทเครื่องสำอางหลาย ยี่ห้อออกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผสมชาเขียวมาจำหน่ายให้เห็นมากขึ้น 

  4.ช่วยลดน้ำหนัก โดย สารคาเทชิน ทำให้ร่างกายมีความสามารถในการเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น จึงทำให้ระดับไขมันและพลังงานส่วนเกินลดลง ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ชาเขียวลดน้ำหนักออกมาจำหน่ายเช่นกัน แต่ก่อนเลือกซื้อ ต้องดูให้ดีก่อนว่าผลิตภัณฑ์นั้น มีส่วนผสมอื่นที่ทำให้เพิ่มน้ำหนักหรือส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวมหรือไม่ 

  5.ช่วยลดอัตราการเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจแลโรคหลอดเลือดสมอง มีการศึกษาว่า ชาเขียวมีสรรพคุณเทียบเท่ายาแอสไพริน ช่วยยับยั้งการแข็งตัวของเลือดที่ผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคหัวใจวายและหลอดเลือดสมอง นอกจากนั้นแล้วยังมีการวิจัยพบว่าสตรีชาวญี่ปุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไปที่ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่สูบบุหรี่ แต่บริโภคชาเขียวเป็นประจำประมาณห้าถ้วยต่อวัน มีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองลดลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ 

  ุ6.ช่วยรักษาอาการท้องเสีย โดยชาวจีนใช้เป็นยามานานแล้ว ภายหลังมีการวิจัยว่า สารที่ออกฤทธิ์เช่นแก้ท้องเสียคือ สารแทนนิน ชาที่ให้ฤทธิ์แรงที่สุดคือ ชาจีนซึ่งจะแรงกว่าชาดำ ชาฝรั่ง เป็นเท่าตัว ส่วนชาเขียวจะช่วยเรื่องท้องเสียได้น้อยกว่าชาประเภทดังกล่าว เพราะไม่ผ่านกระบวนการหมัก เนื่องจากชายิ่งผ่านการหมักมาก ยิ่งได้รสฝาด ยิ่งได้ผลดี 

  7.ล้างไขมัน ลดระดับคอเลสเทอรอล ผลจาก สารคาเทชิน ในใบชา ช่วยกำจัดปริมาณคอเลสเทอรอลในลำไส้ นิยมดื่มหลังรับประทานอาหารมันๆ จะช่วยล้างไขมันและความเลี่ยนในช่องปาก อีกทั้งยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย พร้อมขจัดคราบมัน กลิ่นคาว เมือกต่างๆ ทั้งในร่างกาย และสิ่งของเครื่องใช้ ถ้วยชามต่างๆ ร้านอาหารทะเลบางร้านนำน้ำชาผสมกากชามาตั้งไว้บนโต๊ะอาหาร ให้ลูกค้าล้างมือหลังทานเสร็จ เป็นการขจัดความมันและกลิ่นคาวของอาหารทะเล 

  8.ป้องกันการเป็นมะเร็ง มีผลการศึกษาว่าชาวญี่ปุ่นมีอัตราการสูบบุหรี่สูงที่สุดประเทศหนึ่ง แต่กลับมีผลของผู้ป่วยเป็นมะเร็วปอดต่ำกว่าที่อื่นๆ เนื่องมาจากชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวหลังมื้ออาหารเป็นประจำนั่นเอง อย่างไรก็ตามสาเคมี โพลีฟีนอลส์ มีผลช่วยป้องกันมะเร็งแต่ไม่ได้ช่วยรักษา และต้องดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งด้วย ถึงจะเห็นผล 

  ========================== 
  โปรดเพิ่มเพื่อนจากลิงก์ด้านล่างเพื่อรับข่าวสารที่เป็นประโยชน์ 
  https://line.me/R/ti/p/%40van0799i 
  https://line.me/R/ti/p/%40van0799i 

  #ฝากร้านด้วยนะคะ ศูนย์รวมสินค้าสุขภาพดี "SHOPPUNN" 
  > > https://bit.ly/2IwA6DN 

  Facebook : https://www.facebook.com/betterlifeshopOnline/ 

  สุขภาพดีเริ่มที่ตัวเรา,สินค้าสุขภาพและความงามมาแรง,shoppunn,Coachpattarapan,สุขภาพความสวยงาม,betterlifeshopOnline,TheOriginalsol,Health,สุขภาพ,Healthyfood,อาหารสุขภาพ,ฺBeauty,สวยงาม,Herb,สมุนไพร,HealthCaremethods,Healthcare,วิธีดูแลสุขภาพ,NaturalHerbs,สมุนไพรธรรมชาติ,Knowledge,สาระน่ารู้
 • ข้อมูลประกาศ

  annyy

  99 บาท

  บริการ

  ใหม่

  บุคคลทั่วไป

  23 ม.ค. 62 10:59 น.

  04 มี.ค. 62 15:51 น.

  teparuk อำเภอเมือง สมุทรปราการ 10270

  0934233336

  https://www.facebook.com/betterlifeshopOnline/

  pattarapanscm@gmail.com

  450

  ดูประกาศทั้งหมดของเจ้าของประกาศ

  จัดการประกาศ

  ติดต่อเจ้าของประกาศ คลิก!

  แจ้งประกาศไม่เหมาะสม

  เก็บเข้า Bookmark

  อย่าลืมบอกว่าพบประกาศนี้ที่
  free.sodazaa.com นะคะ